Sâm Tố Nữ bán ở đâu?

Cho tôi hỏi Sâm Tố Nữ bán ở đâu? Có nên mua Sâm tố nữ để tự sắc uống không?

(Chị Hoàng Ngọc Thương – Cần Thơ)

Trả lời

Chào chị Thương,

Với câu hỏi của chị, tôi xin phép chia thành 2 ý để trả lời như sau:

Sâm tố nữ bán ở đâu?

Sâm tố nữ là loại củ có nguồn gốc từ Thái Lan, phân bố chủ yếu ở các khu rừng lá rụng độ cao từ 300 đến 800m ở Tây Bắc và Đông Bắc Thái Lan, Ấn Độ và Myanma. Sau năm 2010 còn tìm thấy ở các tỉnh phía Tây Bắc Việt Nam như Sơn La, Yên Bái, Tuyên Quang và một số huyện miền núi của Thanh Hóa và Nghệ An.

Tuy nhiên loài cây này đang trở nên rất quý và hiếm gặp ở Việt Nam, do phần làm thuốc của Sâm tố nữ là rễ củ nên cây không thể tái sinh sau khi khai thác, cùng với đó là nhu cầu sử dụng ngày một tăng.

Chính vì thế hiện nay, chúng ta không thể mua Sâm tố nữ dưới dạng nguyên liệu thô nữa. 

Đứng trước thực trạng báo động tận diệt Sâm tố nữ tại Việt Nam. Từ cuối năm 2017, công ty TNHH Tuệ Linh đã đầu tư nghiên cứu và phát triển hàng chục hecta các vùng trồng Sâm tố nữ theo tiêu chuẩn GACP-WHO tại vùng Tây Bắc Việt Nam. Song song với đó là tổ chức nghiên cứu các quy trình sản xuất giống; bào chế viên nang tiêu chuẩn; nghiên cứu độc tính trường diễn và bán diễn của Sâm tố nữ.

Vùng trồng Sâm tố nữ sạch, theo tiêu chuẩn GACP-WHO của công ty TNHH Tuệ Linh (Nguồn ảnh: Tuệ Linh)

Hiện nay, Sâm Nhung Tố Nữ Tuệ Linh là sản phẩm được nghiên cứu bài bản nhất, và chiết xuất chuẩn hóa hoạt chất quý trong Sâm tố nữ nhất. Bởi đây là sản phẩm:

  • Kế thừa từ đề tài Nghiên cứu “Tác dụng của Sâm tố nữ với sắc đẹp sinh nữ” - PGS. TS. Nguyên viện trưởng Viện Dược liệu Nguyễn Thượng Dong.
  • Là sản phẩm DUY NHẤT được chuyển giao quy trình chiết xuất Sâm Tố Nữ từ kết quả đề tài “Nghiên cứu, xây dựng quy trình chiết xuất hoạt chất chính trong Sâm tố nữ ứng dụng vào sản xuất- Viện Hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam.

Ngoài thành phần Sâm tố nữ, Sâm Nhung Tố Nữ Tuệ Linh còn có nhiều vị thuốc quý khác như: Nhung hươu, Thiên môn đông (bài viết: Cây thiên môn đông chữa bệnh gì?), Nữ lang (bài viết: Tác dụng của cây Nữ lang). Mỗi vị thuốc này đều được chuẩn hóa theo đúng công thức đã được nghiên cứu kỹ càng, mang lại hiệu quả trong việc:

  • Bổ sung nội tiết tố nữ;
  • Giảm nhanh triệu chứng tiền mãn kinh (bốc hỏa, mất ngủ, tâm sinh lý thất thường…);
  • Tăng cường sinh lý nữ;
  • Làm săn chắc cơ thể (không gây béo);
  • Làm chậm quá trình lão hóa;
  • Cải thiện sức khỏe.

Có nên mua Sâm tố nữ để tự sắc uống không?

Để sử dụng Sâm tố nữ, chị có thể ăn trực tiếp củ hoặc nghiền củ thành bột pha với nước. Tuy nhiên  đây không phải cách tối ưu, bởi các hoạt chất quý có trong Sâm tố nữ (đặc biệt là Deoxymiroestrol - hoạt chất có hoạt tính phytoestrogen mạnh nhất hiện nay) rất dễ bị oxy hóa ở nhiệt độ cao.

Hơn thế nữa, để sử dụng Sâm tố nữ lâu dài cũng cần phải tính toán liều lượng kỹ càng và hợp lý, không phải cứ dùng bừa bãi là được.

Chính vì thế để được hưởng lợi từ Sâm tố nữ, chị nên mua các loại TPCN có thành phần là loại thảo dược này. Trước khi mua chị nên lưu ý tới nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm, nghiên cứu kỹ các thông tin liên quan tới sản phẩm.

Trên đây là câu trả lời của chúng tôi dành cho chị Thương cũng như các quý vị độc giả đang còn thắc mắc về việc mua và sử dụng cây Sâm tố nữ. Mọi vấn đề còn băn khoăn, chị và các bạn có thể gọi điện cho chúng tôi theo số hotline 1800 1190 (miễn phí cước gọi) hoặc 0912 571 190. Chuyên gia của chúng tôi sẽ giải đáp cụ thể hơn.

Chúc chị luôn khỏe mạnh!

Lý do nên chọn Sâm Nhung Tố Nữ

Là sản phẩm DUY NHẤT được chuyển giao quy trình chiết xuất Sâm Tố nữ của Viện Hóa Học – Viện hàn lâm Khoa học & Công nghệ Việt Nam

Xem đề tài nghiên cứu về Sâm Tố nữ của PGS.TS.Nguyễn Thượng Dong – nguyên viện trưởng Viện Dược liệu TẠI ĐÂY.

Sâm Nhung Tố Nữ với đột phá mới từ Sâm Tố nữ, Nhung hươucác dược liệu quý, giúp:

1 Bổ sung và cân bằng nội tiết tố nữ

2 Giảm nhanh các triệu chứng tiền mãn kinh, mãn kinh

3 Làm đẹp da, trẻ hóa cơ thể

  • Bình luận bài viết
  • Bình luận facebook

Ý kiến của bạn

X

Nhập thông tin đặt hàng của bạn tại đây!

X

Bình luận của bạn đã được gửi thành công.
Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất.