Tại sao Thiên Môn Đông lại có tác dụng chống lão hóa?

Chào bác sĩ,

Mình được biết Thiên Môn Đông có tác dụng rất hiệu quả trong việc làm đẹp da, chống lão hóa cho phụ nữ. Nhờ đâu mà loại thảo dược này có được tác dụng ấy, mong bác sĩ giải đáp giúp mình.

Chị Cao Thị Anh (Tuyên Quang)

Trả lời

Chào chị Anh,

Thiên Môn Đông nổi tiếng nhất là tác dụng làm đẹp da, chống lão hóa, trị mụn của Thiên Môn Đông. Đây không chỉ là những bài thuốc dân gian có tác dụng mơ hồ được một vài người dùng chia sẻ, mà nó đã được nghiên cứu khoa học một cách nghiêm túc và bài bản.

Năm 2016, tác giả Linghua Lei thuộc trường đại học Nông nghiệp Human - Trung Quốc đã tiến hành nghiên cứu in-vitro tác dụng chống oxy hóa của Thiên Môn Đông trên mô hình chuột gây lão hóa bằng D-galactose.

Phương pháp nghiên cứu như sau:

80 con chuột Kun Ming được chia ngẫu thành 4 nhóm, mỗi nhóm 20 con. Các nhóm như sau: Nhóm chứng được tiêm nước muối dưới da, nhóm mô hình lão hóa tiêm D-galactose, nhóm vitamin C (Vc) (nhóm chứng dương) và nhóm điều trị chiết xuất Thiên môn đông.

Hằng ngày, tiến hành đo chỉ số các tế bào máu, catalase (CAT), SOD, nitơ oxit (NO), nồng độ malondialdehyde (MDA), và các biểu hiện của NOS, SOD, và peroxidase glutathione (GPX) trong huyết thanh.

Kết quả nghiên cứu cho thấy:

Chiết xuất nước của Thiên Môn có tác dụng thu dọn gốc tự do tương tự vitamin C. Hơn nữa, trên mô hình lão hóa, chiết xuất nước Thiên Môn còn làm tăng đáng kể nồng độ NOS, CAT, và hoạt động SOD, đồng thời làm giảm nồng độ MDA.

Tác dụng thu dọn gốc tự do của Thiên Môn Đông tương tự vitamin C

Kết luận:

Dung dịch chiết xuất từ Thiên Môn có khả năng thu dọn các gốc tự do trong cơ thể tương tự vitamin C. Có thể ứng dụng để giúp cơ thể giảm gốc tự do, từ đó ngăn ngừa lão hóa.

Lý do Thiên Môn Đông có được tác dụng chống lão hóa, làm đẹp da:

Trong quá trình nghiên cứu, người ta đã phát hiện dịch chiết Thiên Môn Đông cơ chứa một hàm lượng lớn Phenolic và Flavonoid, CÙNG 2 hợp chất là 2,2-diphenyl-1-picrylhydrazyl và 1,1-diphenyl-2- picryhydrazyl. Chính những hợp chất này đã giúp Thiên Môn Đông có được tác dụng dọn dẹp gốp tự do (gồm Oh và Nitric).

Ngoài ra, Thiên Môn Đông thu hái ở Bà Rịa (Vũng Tàu) còn có quercetin (AC01) tác dụng chống oxy hóa và ung thư.

Ngoài ra, năm hợp chất được phân lập từ dịch chiết methanol của Thiên môn đông thu hái ở Bà Rịa (Vũng Tàu) có quercetin (AC01) tác dụng chống oxy hóa và ung thư.

Để tìm hiểu chi tiết về tác dụng chữa bệnh cũng như các NCKH về Thiên Môn Đông, chị Anh và các bạn có thể tham khảo bài viết: Cây Thiên Môn chữa bệnh gì?

Lý do nên chọn Sâm Nhung Tố Nữ

Là sản phẩm DUY NHẤT được chuyển giao quy trình chiết xuất Sâm Tố nữ của Viện Hóa Học – Viện hàn lâm Khoa học & Công nghệ Việt Nam

Xem đề tài nghiên cứu về Sâm Tố nữ của PGS.TS.Nguyễn Thượng Dong – nguyên viện trưởng Viện Dược liệu TẠI ĐÂY.

Sâm Nhung Tố Nữ với đột phá mới từ Sâm Tố nữ, Nhung hươucác dược liệu quý, giúp:

1 Bổ sung và cân bằng nội tiết tố nữ

2 Giảm nhanh các triệu chứng tiền mãn kinh, mãn kinh

3 Làm đẹp da, trẻ hóa cơ thể

  • Bình luận bài viết
  • Bình luận facebook

Ý kiến của bạn

X

Nhập thông tin đặt hàng của bạn tại đây!

X

Bình luận của bạn đã được gửi thành công.
Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất.