Công bố kết quả nghiên cứu và chuyển giao kết quả chiết xuất Sâm tố nữ trong chăm sóc sắc đẹp và sinh lý nữ

Sáng 8.11, tại Hội trường Ngụy Như Kon Tum (số 19, Lê Thánh Tông, Hà Nội) đã diễn ra hội thảo khoa học “Công bố kết quả nghiên cứu dược liệu Sâm tố nữ trong chăm sóc sắc đẹp và sinh lý nữ. Chuyển giao đề tài chiết xuất hoạt chất quý trong Sâm tố nữ”.

Tham dự hội thảo, có sự góp mặt của đông đảo các nhà khoa học, lãnh đạo Viện Hóa học – Viện Hàn lâm Khoa học Công nghệ Việt Nam (KHCN VN), các chuyên gia dược liệu, chuyên gia sức khỏe sản phụ khoa và đại diện các cơ quan thông tấn báo chí.PGS.TS Nguyễn Thượng Dong – Nguyên Viện trưởng Viện Dược liệu Trung ương – đã báo cáo đề tài “Tác dụng của Sâm tố nữ đối với sắc đẹp và sinh lý nữ”. Đề tài đã khẳng định những công dụng vượt trội của Sâm tố nữ trong việc bổ sung estrogen tự nhiên, cải thiện nhanh các triệu chứng tiền mãn kinh như bốc hỏa, mất ngủ, suy giảm sinh lý… Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng Sâm tố nữ an toàn, có thể sử dụng lâu dài.

Công bố kết quả nghiên cứu và chuyển giao kết quả chiết xuất Sâm tố nữ trong chăm sóc sắc đẹp và sinh lý nữ 1

Phó giáo sư, tiến sĩ Nguyễn Thượng Dong báo cáo kết quả nghiên cứu Sâm tố nữ.

Phát biểu tại lễ công bố, PGS.TS Nguyễn Thượng Dong cho biết: “Sâm tố nữ là thảo dược hiếm hoi có thể giải quyết được cả 3 vấn đề: sức khỏe, sắc đẹp và sinh lý nữ, nhất là các vấn đề thường gặp của phụ nữ sau tuổi 35. Đặc biệt là Deoxymiroestrol – hoạt chất quý hiểm chỉ có duy nhất ở Sâm tố nữ có tác dụng estrogen mạnh gấp 1.000 và 10.000 lần so với 2 hoạt chất chính trong mầm đậu nành có tác dụng estrogen là Genistein và Daidzein.”.

Công bố kết quả nghiên cứu và chuyển giao kết quả chiết xuất Sâm tố nữ trong chăm sóc sắc đẹp và sinh lý nữ 2

PGS.TS Nguyễn Thượng Dong phát biểu tại Hội thảo

Để nâng cao hiệu quả sử dụng sâm tố nữ, Viện Hóa học – Viện Hàn lâm KHCN VN đã nghiên cứu xây dựng quy trình chiết xuất, phân lập các hoạt chất chính trong sâm tố nữ và ứng dụng vào sản xuất. Kết quả: đã phân lập được các hoạt chất như: Deoxymiroestrol, Miroestrol…; Đồng thời đã xây dựng thành công quy trình chiết xuất các hoạt chất quý này.

Cũng tại hội thảo khoa học, PGS.TS Trần Văn Lộc – Trưởng phòng Tổng hợp hữu cơ – Viện Hóa học cho biết: “Kết quả nghiên cứu rất bất ngờ, mẫu Sâm tố nữ Việt Nam cho hàm lượng hoạt chất Deoxymiroestrol cao gấp gần 6 lần mẫu Sâm tố nữ Thái Lan.”

Theo TS Trần Thị Phương Thảo – Phó phòng Tổng hợp hữu cơ, Viện hóa học – Viện Hàn lâm KHCN VN: “Quy trình chiết xuất này đảm bảo tách chiết được tối ưu các hoạt chất quý giá trong Sâm tố nữ nhằm phát huy tối đa tác dụng của sâm trong việc bổ sung nội tiết tố nữ estrogen.”.

Cũng trong khuôn khổ hội thảo, quy trình chiết xuất các hoạt chất quý hiếm trong Sâm tố nữ đã được Viện Hóa học – Viện Hàn lâm KHCN VN chuyển giao cho Công ty TNHH Tuệ Linh để ứng dụng vào sản xuất sản phẩm Sâm nhung tố nữ Tuệ Linh.

Công bố kết quả nghiên cứu và chuyển giao kết quả chiết xuất Sâm tố nữ trong chăm sóc sắc đẹp và sinh lý nữ 3

Lễ ký kết chuyển giao đề tài chiết xuất hoạt chất quý trong sâm tố nữ tại hội thảo.

Đây là tín hiệu đáng mừng cho thấy giá trị của các cây dược liệu ở nước ta là rất lớn. Việc ứng dụng nghiên cứu khoa học vào thực tiễn sản xuất sản phẩm Sâm nhung tố nữ Tuệ Linh sẽ giúp người phụ nữ có thêm một giải pháp bổ sung nội tiết tố an toàn, hiệu quả đồng thời góp phần nâng tầm cây thuốc Việt.

Theo báo Lao động

Nguồn: https://laodong.vn/suc-khoe/cong-bo-ket-qua-nghien-cuu-va-chuyen-giao-ket-qua-chiet-xuat-sam-to-nu-cham-soc-sac-dep-va-sinh-ly-nu-641011.ldo

Lý do nên chọn Sâm Nhung Tố Nữ

Là sản phẩm DUY NHẤT được chuyển giao quy trình chiết xuất Sâm Tố nữ của Viện Hóa Học – Viện hàn lâm Khoa học & Công nghệ Việt Nam

Xem đề tài nghiên cứu về Sâm Tố nữ của PGS.TS.Nguyễn Thượng Dong – nguyên viện trưởng Viện Dược liệu TẠI ĐÂY.

Sâm Nhung Tố Nữ với đột phá mới từ Sâm Tố nữ, Nhung hươucác dược liệu quý, giúp:

1 Bổ sung và cân bằng nội tiết tố nữ

2 Giảm nhanh các triệu chứng tiền mãn kinh, mãn kinh

3 Làm đẹp da, trẻ hóa cơ thể

  • Bình luận bài viết
  • Bình luận facebook

Ý kiến của bạn

X

Nhập thông tin đặt hàng của bạn tại đây!

X

Bình luận của bạn đã được gửi thành công.
Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất.