3 cách bổ sung nội tiết hiệu quả cho thời kì mãn kinh

Mãn kinh là một trong những giai đoạn dễ thiếu hụt nội tiết tố nữ. Vì thế, chị em cần chú ý để bổ sung đủ estrogen cho giai đoạn này. Dưới đây là 3 cách bổ sung nội tiết hiệu quả cho thời kì mãn kinh.

3 cách bổ sung nội tiết hiệu quả cho thời kì mãn kinh 1

1. Liệu pháp thay thế hormone (HRT)

Việc sử dụng liệu pháp thay thế hormon là một phương pháp bổ sung nội tiết tố nữ estrogen khá phổ biển. Ngoài khả năng làm giảm nhẹ các triệu chứng của mãn kinh, phương pháp này còn giúp ngăn ngừa các nguy cơ liên quan đến những rối loạn sau khi mãn kinh, chẳng hạn như chứng loãng xương và các bệnh tim mạch, xơ vữa động mạch. Tuy nhiên phụ nữ dùng HRT cũng đứng trước một số rủi ro nhất định.

Ưu điểm:

 • Điều trị hiệu quả các triệu chứng bộc lộ rõ của giai đoạn mãn kinh.
 • Ngăn ngừa được bệnh loãng xương, các bệnh tim mạch, xơ vữa động mạch…

Nhược điểm:

 • Nguy cơ ung thư tử cung tăng lên ở những người sử dụng liệu pháp thay thế hormone chỉ có Estrogen.
 • Nhiều tác dụng phụ do khó kiểm soát lượng estrogen thẩm thấu: căng đau vú, ứ nước, căng bắp chân…
 • Gây ra hiện tượng “chảy máu thu hồi” tương tự như hành kinh khiến nhiều người dùng cảm thấy khó chịu.
 • Phải sử dụng liên tục, có theo dõi điều chỉnh liều.
 • Liệu pháp thay thế hormone cũng làm tăng nguy cơ mắc các bệnh ung thư vú. Các nghiên cứu chỉ ra rằng có mối liên quan giữa ung thư vú và liệu pháp thay thế hormone.Tuy nhiên, nguy cơ ung thư vú tăng lên ở những người sử dụng liệu pháp kéo dài và giảm đi khi dừng sử dụng liệu pháp. Bạn có thể tìm hiểu rõ hơn qua bảng so sánh dưới đây:
1. Liệu pháp thay thế hormone (HRT) 1 1. Liệu pháp thay thế hormone (HRT) 2
Sử dụng HRT kết hợp trong 5 đến 9 năm trong độ tuổi từ 50 đến 59

 • Trong 1.000 phụ nữ không sử dụng HRT, khoảng 21 người sẽ phát triển ung thư vú.
 • Trong 1.000 phụ nữ sử dụng HRT kết hợp trong 5 đến 9 năm, khoảng 80 phụ nữ sẽ phát triển ung thư vú trong độ tuổi từ 50 đến 59
Sử dụng HRT kết hợp trong ít hơn 5 năm trong độ tuổi từ 50 đến 54

 • Trong mỗi 1.000 phụ nữ không sử dụng HRT, khoảng 12 phụ nữ sẽ phát triển ung thư vú
 • Trong 1.000 phụ nữ sử dụng HRT kết hợp trong ít hơn 5 năm, khoảng 19 phụ nữ sẽ phát triển ung thư vú trong độ tuổi từ 50 đến 54

2. Điều chỉnh chế độ dinh dưỡng

Việc điều chỉnh chế độ dinh dưỡng nhằm bổ sung phytoestrogen và các chất chống oxy hóa từ các thực phẩm trong tự nhiên như đậu nành, đu đủ xanh, tỏi, vừng cũng là một cách giúp tăng cường estrogen hiệu quả.

Ưu điểm:

 • An toàn, lành tính, dễ áp dụng.

Nhược điểm:

 • Tác dụng chậm.
 • Chỉ phát huy với những người mới bước vào giai đoạn tiền mãn kinh khi Estrogen từ buồng trứng vẫn còn tiết ra đều đặn (tuy số lượng ít).
 • Nếu dừng việc bổ sung sẽ mất tác dụng.

Ngoài ra, trong quá trình chế biến, nhiều chất dinh dưỡng có thể sẽ bị mất đi. Khiến việc bổ sung nội tiết từ chế độ dinh dưỡng thường không đạt được đủ lượng như mong muốn.

Xem thêm danh sách các loại thực phẩm giúp bổ sung nội tiết tự nhiên: 14 loại thực phẩm tăng cường estrogen dễ tìm nhất

2. Điều chỉnh chế độ dinh dưỡng 1

Bổ sung nội tiết từ chế độ dinh dưỡng cũng là một cách tự nhiên giúp tăng cường estrogen khi bước vào tuổi mãn kinh (Ảnh minh họa)

3. Bổ sung phytoestrogen từ các sản phẩm bổ sung

Phytoestrogen, ghép từ tiếp đầu ngữ phyto có nghĩa là thực vật (cây cỏ) và hormone nữ estrogen, là các chất chiết xuất từ thực vật hoặc các chất chuyển hoá của chúng, có thể tạo nên đáp ứng sinh học giống như tác dụng của các estrogen nội sinh.

Phytoestrogen là thành phần có thể gặp với hàm lượng tương đối cao ở nhiều thực phẩm quen thuộc. Việc sử dụng các thực phẩm này bước đầu tỏ ra có tác dụng có lợi trên một số rối loạn mãn kinh.

Ưu điểm:

 • Hiệu quả nhanh hơn việc điều chỉnh dinh dưỡng
 • Không gây lệ thuộc
 • Có thể tự điều chỉnh nồng độ nếu dư thừa

Nhược điểm:

 • Tác dụng chậm hơn liệu pháp hormone

Thời gian gần đây, Sâm tố nữ đang là nguồn bổ sung estrogen được nhiều chị em tin tưởng lựa chọn và chiếm nhiều ưu thế hơn so với isoflavone đậu nành. Bởi:

 • Sâm tố nữ chứa đầy đủ các isoflavone có trong đậu nành nhưng không có glycitein.
 • Nhóm chromen trong sâm tố nữ là nhóm có tác dụng mạnh nhất trong tất cả các loại phytoestroge. Chúng có tác dụng estrogen mạnh gấp 3000 lần so với Genistein và Daidzein của mầm đậu nành.  Đặc biệt, Deoxymiroestrol trong sâm tố nữ có hoạt tính mạnh gấp 1000 lần Genistein và 10.000 lần Daidzein. 
 • Độ an toàn của sâm tố nữ cũng đã được nghiên cứu kỹ càng. Thành phần có hoạt lực mạnh nhất là củ Sâm tố nữ sống dưới lòng đất, vô cùng lành tính và uyệt đối an toàn, thậm chí nó còn có khả năng chống đột biến gen.

3. Bổ sung phytoestrogen từ các sản phẩm bổ sung 1

Sâm Nhung Tố Nữ là sản phẩm được phát triển từ đề tài “Tác dụng của Sâm Tố nữ đối với sắc đẹp và Sinh lý nữ” của PGS.TS. Nguyễn Thượng Dong – Nguyên viện trưởng Viện Dược Liệu. Đây cũng là sản phẩm DUY NHẤT được chuyển giao quy trình chiết xuất Sâm Tố nữ của Viện Hóa Học – Viện hàn lâm Khoa học & Công nghệ Việt Nam.

Sản phẩm có tác dụng hỗ trợ tăng cường nội tiết tố nữ; hỗ trợ làm giảm các triệu chứng tiền mãn kinh và mãn kinh (mất ngủ, suy giảm sinh lý, bốc hỏa); hỗ trợ bồi bổ nguyên khí, làm trẻ hóa cơ thể; hỗ trợ làm giảm nếp nhăn trên da, giúp da đẹp mịn màng, sắc mặt hồng hào.

Để tìm hiểu thêm về sản phẩm, bạn có thể xem: TẠI ĐÂY

Kết luận

Trên đây là 3 phương pháp bổ sung nội tiết hiệu quả cho phụ nữ trong thời kì mãn kinh. Mỗi phương pháp lại có những ưu và nhược điểm riêng, chị em cần tỉnh táo để lựa chọn được cho mình phương pháp và sản phẩm bổ sung phù hợp.

Mọi vấn đề còn thắc mắc, bạn có thể gọi tới số hotline miễn cước 1800 1190 của chúng tôi, các chuyên gia sẽ giải đáp cụ thể hơn.

Lý do nên chọn Sâm Nhung Tố Nữ

Là sản phẩm DUY NHẤT được chuyển giao quy trình chiết xuất Sâm Tố nữ của Viện Hóa Học – Viện hàn lâm Khoa học & Công nghệ Việt Nam

Xem đề tài nghiên cứu về Sâm Tố nữ của PGS.TS.Nguyễn Thượng Dong – nguyên viện trưởng Viện Dược liệu TẠI ĐÂY.

Sâm Nhung Tố Nữ với đột phá mới từ Sâm Tố nữ, Nhung hươucác dược liệu quý, giúp:

1 Bổ sung và cân bằng nội tiết tố nữ

2 Giảm nhanh các triệu chứng tiền mãn kinh, mãn kinh

3 Làm đẹp da, trẻ hóa cơ thể

 • Bình luận bài viết
 • Bình luận facebook

Ý kiến của bạn

X

Nhập thông tin đặt hàng của bạn tại đây!

X

Bình luận của bạn đã được gửi thành công.
Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất.