Nghiên cứu tác dụng kích thích tạo xương của Nhân sâm

Tên nghiên cứu: Treatment with Panax Ginseng Antagonizes the Estrogen Decline in Ovariectomized Mice.

Nơi thực hiện: Thượng Hải, Trung Quốc.

Tác giả: Wang T, Wan D, Shao L, Dai J, Jiang C.

Năm thực hiện: 2015

Nguyên liệu: Notoginsenoside R1 (NGR1) từ nhân sâm và tế bào tạo xương nguyên phát của chuột.

Notoginsenoside R1 (NGR1)- một phytoestrogen (Nội tiết tố nữ từ thảo dược) mới được phân lập từ Panax notoginseng (Tam thất), đã được sử dụng rộng rãi trong điều trị các bệnh vi tuần hoàn ở các nước châu Á. Nghiên cứu này nghiên cứu sự ảnh hưởng của NGR1 đối với quá trình biệt hóa tăng sinh và quá trình khoáng hoá tế bào tạo xương. Đồng thời đánh giá tính chất estrogen của NGR1, đặc biệt là tác dụng của nó đối với thụ thể estrogen (ER).

Tế bào tạo xương được ủ với NGR1 ở các nồng độ khác nhau. Tác dụng kích thích biệt hóa tăng sinh tế bào tạo xương được đánh giá thông qua các chỉ dấu sinh học (ALP, COL1, OC, sao chép gen). Notoginsenoside R1 (NGR1) hoạt hóa thụ thể estrogen ERα. Ngoài ra, sự hoạt hóa ER gây ra biệt hóa tế bào tạo xương, thông qua các chỉ dấu sinh học bao gồm phosphatase kiềm và sao chép các gen tế bào tạo xương, collagen type I (COL1), osteonectin, osteocalcin (OC). NGR1 cũng thúc đẩy quá trình khoáng hoá của tế bào tạo xương. Các tác dụng do NGR1 gây ra đã được xác nhận thông qua thị thể ER. Vì khi xử lý trước tế bào tạo xương với chất đối kháng thụ thể estrogen ER đã ngăn chặn hoàn toàn tác dụng của NGR1 trên tế bào tạo xương.

Kết quả

Kết quả của nghiên cứu cho thấy rằng Notoginsenoside R1 (NGR1) kích thích sự biệt hóa các tế bào tạo xương bằng cách hoạt hóa tín hiệu ER và đây có thể là một phương pháp điều trị tiềm năng để dự phòng và điều trị loãng xương.

Lý do nên chọn Sâm Nhung Tố Nữ

Là sản phẩm DUY NHẤT được chuyển giao quy trình chiết xuất Sâm Tố nữ của Viện Hóa Học – Viện hàn lâm Khoa học & Công nghệ Việt Nam

Xem đề tài nghiên cứu về Sâm Tố nữ của PGS.TS.Nguyễn Thượng Dong – nguyên viện trưởng Viện Dược liệu TẠI ĐÂY.

Sâm Nhung Tố Nữ với đột phá mới từ Sâm Tố nữ, Nhung hươucác dược liệu quý, giúp:

1 Bổ sung và cân bằng nội tiết tố nữ

2 Giảm nhanh các triệu chứng tiền mãn kinh, mãn kinh

3 Làm đẹp da, trẻ hóa cơ thể

  • Bình luận bài viết
  • Bình luận facebook

Ý kiến của bạn

X

Nhập thông tin đặt hàng của bạn tại đây!

X

Bình luận của bạn đã được gửi thành công.
Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất.