Nghiên cứu tác dụng của Sâm tố nữ đối với sức khoẻ âm đạo

Tác giả: Manonai J 1, Chittacharoen Một , Theppisai U, Theppisai H.

Năm: 2007

Địa điểm: Khoa Phụ sản, Khoa Y, Bệnh viện Ramathibodi, Đại học Mahidol, Bangkok, Thái Lan.

Mục tiêu: Đánh giá hiệu quả của Pueraria mirifica (Sâm tố nữ) đối với triệu chứng âm đạo, chỉ số sức khoẻ âm đạo, độ âm đạo và âm đạo ở phụ nữ mãn kinh khỏe mạnh.

Thiết kế: Một nghiên cứu ngẫu nhiên, mù đôi, có đối chứng placebo. Phụ nữ khoẻ mạnh sau mãn kinh, tuổi từ 45 đến 60, đã tự nguyện nhập viện và ngẫu nhiên nhận được viên nang chứa Pueraria mirifica 20, 30 hoặc 50 mg hoặc giả dược một lần mỗi ngày trong 24 tuần.

Các kết quả

Sau 24 tuần điều trị, 71 phụ nữ được đánh giá. Năm mươi mốt trong số 71 người đã nhận ngẫu nhiên một trong ba liều Pueraria mirifica , và 20 người còn lại nhận được giả dược. Triệu chứng khô âm đạo ở nhóm Pueraria mirifica giảm sau 12 tuần điều trị. Pueraria mirifica tăng chỉ số trưởng thành âm đạo (parabasal: trung gian: bề mặt tế bào) từ 46:43:11 đến 11:65:24 sau 24 tuần điều trị. Không có sự khác biệt đáng kể về tác dụng phụ giữa Pueraria mirifica và nhóm giả dược trong nghiên cứu này.

Kết luận

Pueraria mirifica đã được chứng minh là có khả năng estrogen hóa ở mô âm đạo, giảm các triệu chứng khô âm đạo và rối loạn chức năng, cải thiện các dấu hiệu teo âm đạo, và khôi phục biểu mô âm đạo trong các phụ nữ sau mãn kinh khỏe mạnh.

Bảng thể hiện thay đổi chỉ số sức khỏe âm đạo

Kết luận 1

Bảng thể hiện thay đổi chỉ số sức khỏe âm đạo (độ ẩm, pH âm đạo, thể tích dịch tiết, độ đàn hồi, tính toàn vẹn tế bào biểu mô) và pH âm đạo ở cả 2 nhóm trwowcvs và sau sau khi điều trị: tăng đáng kể chỉ số sức khỏe âm đạo ở tuần 12 và 24 ở nhóm điều trị.

Bảng thể hiện sự thay đổi về điểm số triệu chứng đường tiểu và % phụ nữ có các triệu chứng đường tiểu sau khi điều trị

Kết luận 2

Bảng thể hiện sự thay đổi về điểm số triệu chứng đường tiểu và % phụ nữ có các triệu chứng đường tiểu sau khi điều trị (triệu chứng: tiểu thường xuyên, khô âm đạo, tiểu gấp, tiểu buốt, viêm bàng quang, giao hợp đau.

Lý do nên chọn Sâm Nhung Tố Nữ

Là sản phẩm DUY NHẤT được chuyển giao quy trình chiết xuất Sâm Tố nữ của Viện Hóa Học – Viện hàn lâm Khoa học & Công nghệ Việt Nam

Xem đề tài nghiên cứu về Sâm Tố nữ của PGS.TS.Nguyễn Thượng Dong – nguyên viện trưởng Viện Dược liệu TẠI ĐÂY.

Sâm Nhung Tố Nữ với đột phá mới từ Sâm Tố nữ, Nhung hươucác dược liệu quý, giúp:

1 Bổ sung và cân bằng nội tiết tố nữ

2 Giảm nhanh các triệu chứng tiền mãn kinh, mãn kinh

3 Làm đẹp da, trẻ hóa cơ thể

  • Bình luận bài viết
  • Bình luận facebook

Ý kiến của bạn

X

Nhập thông tin đặt hàng của bạn tại đây!

X

Bình luận của bạn đã được gửi thành công.
Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất.